Bảo quản Đồng hồ Swatch

Đồng hồ Swatch Blue Pasta GG138 - Thinkers' Tavern

Để chiếc đồng hồ yêu quý của mình được lâu bền, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Không để đồng hồ Swatch cũ tiếp xúc lâu hay ngập trong nước

Tuy mỗi chiếc đồng hồ Swatch đều có khả năng chống nước, thể hiện qua dòng chữ “Patented Water Resistance” (khả năng chống nước đã được kiểm nghiệm, cấp bằng chứng nhận, hoặc có thể hiểu là đặc tính chống nước do công ty nghiên cứu, thiết kế ra và đã được cấp bằng sáng chế) – nhưng vì “tuổi” đồng hồ đã cao, đặc biệt với những chiếc ra mắt vào những năm cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, thì khả năng chống nước đã hao mòn theo thời gian.

Có thể đeo khi rửa bát, rửa tay, rửa mặt, đánh răng, nhưng không thể đeo khi tắm vòi sen, ngâm bồn, tắm biển.

Đọc thêm về khả năng chống nước và cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước tại ở bài: Đồng hồ Swatch cũ có chống nước?

Tránh để đồng hồ va đập mạnh

Dù đây là điều hiển nhiên với bất kỳ loại vật dụng nào thì cũng cần nhắc lại rằng vỏ của mặt đồng hồ Swatch là loại nhựa cứng, nên sẽ dễ có vết nứt xuất hiện sau những cú va đập mạnh, trực tiếp.

Để tránh triệt để điều này, ngoài những hoạt động thường ngày, lúc làm việc với máy tính, nấu ăn, pha chế, tập thể thao trên bộ nhẹ nhàng,… bạn nên tháo chiếc Swatch của mình khi tập các môn thể thao “nặng đô”: Boxing, Muay Thai, v.v. hay làm việc cần vung tay mạnh như cuốc đất, chặt cây, v.v.

Không bẻ gập dây đeo đã cũ, bong lớp bề mặt

Luôn có thể thay thế phần dây đeo của đồng hồ, nhưng với Thinkers’ Tavern, và hẳn là với rất nhiều bạn thích Swatch không chỉ vì thiết kế của mặt đồng hồ mà còn vì cả thiết kế, màu sắc, họa tiết của phần dây nguyên bản. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu vẫn là có một chiếc Swatch hoàn toàn nguyên bản.

Với những chiếc Swatch có phần dây đeo đã cũ, bong tróc, phần họa tiết bị nứt, thì tuyệt đối hạn chế gập dây để làm tệ hơn tình trạng của dây.

Để tiếp tục đeo một chiếc Swatch đã hỏng nặng hoặc đến mức bạn muốn thay thì hoàn toàn có thể thay dây mới bằng cách chọn mua một phần dây đeo thay thế ưng ý qua các trang như Shopee, Lazada, rồi tự thay (cần mua dụng cụ) hoặc đến tiệm đồng hồ để thay. Hãy khoan tìm ngay đến tiệm đồng hồ để thay dây, vì rất có thể các dây sẵn có của tiệm không hợp với mặt đồng hồ, không vừa ý mình; Shopee/Lazada, hoặc các shop online bạn có thể tìm được sẽ có các loại dây có màu tương đồng với mặt hoặc dùng một màu dễ phối như màu đen để thay.

Có các shop ở nước ngoài bán dây thay đúng phiên bản, mới, cho một số thiết kế đồng hồ Swatch, bạn có thể tham khảo.

Trong tương lai, Thinkers’ Tavern sẽ triển khai thêm mảng dây đeo để hỗ trợ mọi người nhé.

Lời kết

Các lời khuyên trên là lời chung, dành cho tất cả những chiếc Swatch cũ do Thinkers’ Tavern hoặc shop khác bán, có tính tương đối và bạn có thể tùy tình trạng chiếc đồng hồ của mình để cân nhắc, xác định mức độ và cách bảo quản phù hợp nhất.

Cuối cùng, mỗi thiết kế Swatch bạn chọn mua đều là một vật giá trị, vì vậy, hãy chú ý khi sử dụng nhé. Nếu gặp vấn đề, có thắc mắc cần giải đáp về Swatch, hãy liên hệ với Thinkers’ Tavern, mình sẽ giải đáp, giải quyết hoặc cùng bạn tìm cách giải quyết nhé! Cheers!


Related Posts

Leave a comment